รถบัสนำเที่ยว เช่ารถบัสขอนแก่น อ.ชุมแพ อ.น้ำพอง ฯลฯ

บริการรถบัสนำเที่ยว เช่ารถบัสขอนแก่น ครอบคลุม 26 อำเภอ ของจังหวัดขอนแก่น ให้บริการในส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ บริษัทเอกชน และหน่วยงานต่างๆ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

เช่ารถบัสขอนแก่น

เช่ารถบัสขอนแก่น

รถโดยสารสาธารณะรถบัสขอนแก่นที่ได้มาตรฐาน (ป้ายเหลือง) ติดตั้งระบบ GPS Tracking พร้อมพนักงานขับรถที่มีใบอนุญาตขับรถถูกต้อง และประสบการณ์ขับรถแบบมืออาชีพ พร้อมไว้ให้บริการลูกค้าทุกรูปแบบ

บริการครอบคลุมทั้ง 26 อำเภอ ของจังหวัดขอนแก่น

พร้อมยินดีให้คำปรึกษาจัดโปรแกรมทัวร์

รถบัสพัดลม

จำนวน 45 - 48 ที่นั่ง เหมาะกับการเดินทางระหว่างจังหวัดใกล้เคียง 100 – 200 กิโลเมตร

รถบัสแอร์ชั้นเดียว

จำนวน 35 - 40 ที่นั่ง เหมาะกับการเดินทางข้ามจังหวัดระยะทาง 100 – 300 กิโลเมตร

รถบัสแอร์ 2 ชั้น

จำนวน 47 - 50 ที่นั่ง เหมาะกับการเดินทางข้ามจังหวัด หรือระยะทางไกลๆตั้งแต่ 200 กิโลเมตรขึ้นไป

สิ่งอำนวยความสะดวก

Safety First

สายรัดนิรภัยทุกที่นั่ง

ระบบปรับอากาศ

ระบบปรับอากาศเย็นสบาย

ความบันเทิง

ระบบความบันเทิงบนรถครบครัน

USB Charger

บริการจุดชาร์จ USB

ราคาเช่ารถบัสเริ่มต้น

0
รถบัสพัดลม
0
รถบัสปรับอากาศชั้นเดียว
0
รถบัสปรับอากาศ 2 ชั้น

ราคาเช่ารถบัส จ.ขอนแก่น

การเช่ารถบัสขอนแก่นรถบัสโดยสารสาธารณะไม่ประจำทางราคามาตรฐาน คำนวณจากระยะทาง และเวลาการใช้งานจริง แบ่งเป็น 2 กรณี

1.) คำนวณราคาตามระยะทาง --- ไม่มีโปรแกรม

เป็นราคาจากต้นทางถึงปลายทางโดยไม่มีโปรแกรมจอดแวะเที่ยวระหว่างทาง

  1. เช่ารถบัสพัดลม ราคา 5,000 – 10,000 บาท/วัน ระยะทางไม่เกิน 300 กิโลเมตร
  2. เช่ารถบัสแอร์ชั้นเดียว ราคา 9,000 – 12,000 บาท/วัน ระยะทางไม่เกิน 300 กิโลเมตร
  3. เช่ารถบัสแอร์ 2 ชั้น ราคา 12,000 – 15,000 บาท/วัน ระยะทางไม่เกิน 300 กิโลเมตร

ตัวอย่างราคาตามระยะทาง ไป - กลับ (รถบัสแอร์ 2 ชั้น)

ต้นทาง จ.เมืองขอนแก่น – จ.เมืองเชียงใหม่ – ระยะทาง 650×2 กิโลเมตร – ราคา 38,000 บาท 

ต้นทาง จ.เมืองขอนแก่น – จ.เมืองอุทัยธานี – ระยะทาง 400×2 กิโลเมตร – ราคา 30,000 บาท

ต้นทาง จ.เมืองขอนแก่น – จ.เมืองระยอง – ระยะทาง 520×2 กิโลเมตร – ราคา 34,000 บาท

ต้นทาง จ.เมืองขอนแก่น – จ.กรุงเทพฯ – ระยะทาง 450×2 กิโลเมตร – ราคา 31,000 บาท

ต้นทาง จ.เมืองขอนแก่น – จ.เมืองภูเก็ต – ระยะทาง 1,300×2 กิโลเมตร – ราคา 70,000 บาท

2.) คำนวณราคาตามระยะทาง + โปรแกรม

ราคาตามระยะทาง + โปรแกรมการเดินทาง โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวหรือจุดแวะที่แน่นอน

  1. รถบัสพัดลม ราคาเช่าเริ่มต้น 9,000 บาท/วัน
  2. รถบัสแอร์ชั้นเดียว ราคาเช่าเริ่มต้น 12,000 บาท/วัน
  3. รถบัสแอร์ 2 ชั้น ราคาเช่าเริ่มต้น 14,000 บาท/วัน

ตัวอย่างราคาตามระยะทาง + โปรแกรม (รถบัสแอร์ 2 ชั้น)

ต้นทาง จ.เมืองขอนแก่น – จ.เมืองเชียงใหม่ – ระยะทาง 650×2 กิโลเมตร – จำนวน 4 วัน – ราคา 54,000 บาท 

ต้นทาง จ.เมืองขอนแก่น – จ.เมืองอุทัยธานี – ระยะทาง 400×2 กิโลเมตร – จำนวน 4 วัน – ราคา 43,000 บาท

ต้นทาง จ.เมืองขอนแก่น – จ.เมืองระยอง – ระยะทาง 520×2 กิโลเมตร – จำนวน 4 วัน – ราคา 47,000 บาท

ต้นทาง จ.เมืองขอนแก่น – จ.กรุงเทพฯ – ระยะทาง 450×2 กิโลเมตร – จำนวน 4 วัน – ราคา 44,000 บาท

ต้นทาง จ.เมืองขอนแก่น – จ.เมืองภูเก็ต – ระยะทาง 1,300×2 กิโลเมตร – จำนวน 4 วัน – ราคา 90,000 บาท

หมายเหตุ : ราคาดังกล่าวจะเป็นราคากลาง ราคาอาจมีการขึ้น - ลง ตามเหตุปัจจัยในหลายๆด้าน เช่น ค่าน้ำมัน ค่าบริการเพิ่มเติม

รับจัดกรุ๊ปทัวร์ จัดสัมมนา กีฬาสี และอีเว้นท์

เราคือผู้ให้บริการรับจัดสัมมนา กรุ๊ปทัวร์ ด้วยทีมงานประสบการณ์มากกว่า16 ปี ซี่งทีมงานที่มีใจรักบริการและมีความสามารถในการจัดสัมมนานอกสถานที่ให้กับองค์กรณ์ต่างๆ อย่างตรงไปตรงมา จึงเป็นที่ยอมรับทั้งองค์กรภาครัฐ ภาคเอกชน เราสามารถให้บริการตามหัวข้อกิจกรรมสัมมนา และรูปแบบงานตามความต้องการของผู้รับบริการทุกท่าน ทางเราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งในการมอบความสุขให้กับลูกค้าของเรา

กีฬาสี SPORTDAY

ถือว่าเป็นกีฬาสัมพันธ์ภายในองค์กร เป็นการออกกำลังกายและกิจกรรมเสริมสร้างความสามัคคีภายในองค์กร หน่วยงาน หมู่คณะได้อย่างดี ผ่านกิจกรรมกีฬาสี การเล่นเกมส์ หรือ ที่เราเรียกกันว่า Sport Day ซึ่งเป็นสื่อกลางในการที่จะสร้างความสัมพันธ์ภายในองค์กร ในแผนก รู้จักรักกันห่วงใยกันให้ความช่วยเหลือกันถึงแม้ว่าจะอยู่กันคนละทีมให้มีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นผ่านเกมส์ กีฬา ให้มีจุดประสงค์ในทิศทางเดียวกัน นั้นคือ ความสำเร็จ

รับจัดท่องเที่ยวประจำปี OUTING TRIP

รับจัดท่องเที่ยวประจำปีทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็น ท่องเที่ยวด้วย รถตู้ รถบัส ตั๋วเครื่องบิน เรือสำราญ ล่องแพ ขี่ช้าง เดินป่า ฯลฯ เราก็สามารถจัดสรรให้กับลูกค้าทุกท่านได้ โดยมีทีมงานมากประสบการณ์กว่า 15 ปี ด้วยเส้นทาง การเดินทางและงบประมาณที่กำหนดไว้ ให้ตรงกับความต้องการของท่านมากที่สุด และเพื่อสร้างความประทับใจ ความสนุกสนาน เปิดมุมมองใหม่ๆให้แก่ตัวเองได้อย่างเต็มที่

รับจัดงานอีเว้นท์ E VENT

ประสบการณ์ในการทำงานด้านการรับจัดงาน Event Organizer ด้วยทีมงานมืออาชีพและไอเดียสร้างสรรค์เพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้า และสามารถเปลี่ยนภาพจินตนาการในใจของผู้จ้างงานให้ใกล้เคียงความจริงมากที่สุด อาทิ งานออกบูธ งานแสดงสินค้า งานรับรางวัล งานแถลงข่าว งานคอนเสิร์ต งานนิทรรศการ และงานอื่นๆอีกมากมายได้อย่างครอบคลุมกับระบบเทคโนโลยีใหม่ ได้บรรลุวัตถุประสงค์ของการจัดงานได้ตรงมากที่สุด

พื้นที่บริการรถบัส 26 อำเภอ จังหวัดขอนแก่น
1.) อ.เมืองขอนแก่น

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำอำเภอเมืองขอนแก่น บึงแก่นนคร พระมหาธาตุแก่นนคร พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ วัดทุ่งเศรษฐี โฮงมูนมังเมืองขอนแก่น วัดหนองแวง
     ภูมิประเทศเป็นที่ราบสูงตอนกลางของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้ลักษณะดินในเขตอำเภอเมืองขอนแก่นเป็นดินทรายไม่อุ้มน้ำ มีแหล่งน้ำสำคัญ ได้แก่ แม่น้ำชี และลำน้ำพอง สภาพภูมิอากาศเขตอำเภอเมืองจังหวัดขอนแก่น ฤดูร้อน อากาศร้านจัด ฤดูหนาว อากาศหนาวจัด ฤดูฝน ฝนตกซุก อาชีพหลักของคนในพื้นที่ คือ ปลูกข้าวเจ้า ปลูกมันสับปะหลัง ปลูกอ้อย ค้าขาย รับจ้างทั่วไป

2.) อ.เวียงเก่า

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำอำเภอเวียงเก่า น้ำตกตาดฟ้า น้ำตกทับพญาเสือ วัดทรงศิลา (ถ้ำกวาง) วัดถ้ำผาเกิ้ง อุทยานไดโนเสาร์ศรีเวียง เช่ารถบัสขอนแก่นพร้อมให้บริการ
     ลักษณะภูมิประเทศเป็นที่ราบในหุบเขา มีเขาภูเวียงล้อมรอบ และเป็นแหล่งต้นน้ำลำธารต่าง ๆ พื้นที่บางส่วนเป็นเขตป่าสงวนภูเขาเขตอุทยานแห่งชาติภูเวียง จึงมีลำห้วยขนาดเล็กหลายสายและหนองน้ำขนาดใหญ่อยู่ใจกลางเป็นที่กักเก็บน้ำที่สำคัญ ประชากรในเขตพื้นที่นี้ส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกร อาชีพรับจ้าง อาชีพค้าขาย และอาชีพรับราชการ เป็นส่วนใหญ่ ลักษณะภูมิอากาศเขตอำเภอเวียงเก่า ฤดูร้อน อากาศร้านจัด ฤดูหนาว อากาศหนาวจัด ฤดูฝน ฝนตกซุก

3.) อ.บ้านฝาง

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำอำเภอบ้านฝาง สวนรุกชาติลุ่มน้ำพอง จุดชมวิวหินช้างสี บางแสน 2 วัดป่าคำหัวช้าง
     ลักษณะภูมิประเทศของอำเภอบ้านฝาง ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ราบสูง สลับคล้ายลูกระนาด ลาดเอียงจากทิศตะวันตกมีเทือกเขาภูเม็ง และเทือกเขาภูพานคำ ลักษณะดินเป็นดินเค็ม บางส่วนเป็นดินทราย ทำให้ความอุดมสมบูรณ์ตามธรรมชาติต่ำ พื้นที่ราบเหมาะแก่การทำนา สภาพภูมิอากาศอำเภอบ้านฝางโดยทั่วไปมีสภาพอากาศร้อนและแห้งแล้ง ฤดูร้อน อากาศร้อนจัด ฤดูหนาว อากาศจะหนาวเย็น ฤดูฝน จะมีฝนตกชุกสลับฝนทิ้งช่วง

4.) อ.น้ำพอง

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำอำเภอน้ำพอง วัดเจติยภูมิ (วัดพระธาตุขามแก่น) วัดกู่ประภาชัย หมู่บ้านงูจงอาง วัดป่าคำหัวช้าง เขื่อนหนองหวาย เช่ารถบัสขอนแก่นพร้อมให้บริการ
     ลักษณะภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นที่ราบสูงสลับเนินลูกคลื่นลอตื้น มีทั้งที่ดอนสลับพื้นที่นาบางแห่งเป็นเนินเขาเตี้ย ๆ มีพื้นที่ป่าโปร่ง และป่าไม้เบญจพรรณเป็นส่วนใหญ่ สภาพดินเป็นดินร่วนปนกรวด อาชีพหลักของคนในพื้นที่คือการเกษตร อาทิ ปลูกข้าว ปลูกอ้อย และเลี้ยงสัตว์ เป็นส่วนใหญ่

พระธาตุขามแก่น

ข้อมูลเพิ่มเติม : คลิ๊กที่นี่

5.) อ.บ้านไผ่

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำอำเภอบ้านไผ่ วัดมัชฌิมวิทยาราม เช่ารถบัสขอนแก่นพร้อมให้บริการ
     ภูมิประเทศเป็นที่ราบลูกฟูก เอียงลาดจากบริเวณเทือกเขาและที่สูงทางด้านทิศตะวันตกและด้านทิศใต้ ล้อมรอบด้วยเทือกเขาภูพานจึงทำให้พื้นที่ตรงกลางเป็นแอ่งต่ำระบายน้ำไม่ดี ลักษณะดินร่วนปนทรายไม่อุ้มน้ำ สภาพดินจะเป็นดินร่วนปนทราย เกิดจากการสลายตัวของหิน แต่มีบางส่วนเฉพาะบริเวณที่ลุ่มริมน้ำเป็นดินเหนียว บริเวณที่เป็นดินทรายหรือดินร่วนปนทรายจะมีความอุดมสมบูรณ์ต่ำ มีแม่น้ำชีไหลผ่านเป็นลำน้ำแบ่งเขตระหว่างอำเภอบ้านไผ่ เป็นที่ราบสูง โดยมีภูมิอากาศ 3 ฤดูกาล ฤดูร้อน อากาศแห้งแล้งมากและอากาศร้อนจัด ฤดูฝน ฝนตกมากที่สุด ฤดูหนาว อากาศหนาวเย็นและมีลม

6.) อ.หนองเรือ

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำอำเภอหนองเรือ อุทยานแห่งชาติน้ำพอง ผาสละโสด หาดหินกอง ถ้ำฝ่ามือแดง วัดถ้ำเจีย วัดป่านาโค ล่องแพลำน้ำเซิน
     ลักษณะภูมิประเทศเป็นที่ราบลุ่มดินมีดินกรวดปนทรายเป็นส่วนใหญ่โดยทั่วไปมีสภาพอากาศแบบทุ่งหญ้าเขตร้อน ช่วงฤดูหนาว อากาศหนาวเย็นและแห้งแล้งประกอบกับฝนตก ช่วงฤดูฝน ทำให้ฤดูฝนมีฝนตกโดยทั่วไปทำให้เกิดความชุ่มชื้น มีแหล่งน้ำที่สำคัญ คือ หนองแปนและมีลำน้ำเชิญไหลผ่าน พื้นที่ส่วนใหญ่ทำการเกษตร และเลี้ยงสัตว์ เช่น ปลูกข้าว ปลูกอ้อย ถั่วเหลือง ถั่วเขียว เลี้ยงโคและกระบือ เลี้ยงปลา เลี้ยงหมู เป็นต้น

7.) อ.เขาสวนกวาง

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำอำเภอเขาสวนกวาง สวนสัตว์ขอนแก่น แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร (ออร่าฟาร์ม) สวนน้ำ สวนสัตว์ขอนแก่น แหล่งโบราณคดีดงเมืองแอม
     ลักษณะภูมิประเทศโดยทั่วไปเป็นลูกคลื่นลอนตื้นมีพื้นที่เป็นที่ราบสูงเอียงลาดต่ำสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางอยู่ระหว่าง 180-600 เมตร อาชีพหลัก ได้แก่ ทำไร่อ้อย ไร่มันสำปะหลัง ทำนา เป็นต้น สภาพอากาศโดยทั่วไปในฤดูร้อน อากาศร้อนจัด ฤดูหนาว อากาศจะหนาวจัดลมแรง ฤดูฝน จะมีปริมาณฝนน้อยเนื่องจากสภาพป่าไม้ที่เสื่อมโทรม

8.) อ.อุบลรัตน์

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำอำเภออุบลรัตน์ เขื่อนอุบลรัตน์ วัดพระบาทภูพานคำ หาดโนนทัน วัดเขื่อนอุบลรัตน์ บางแสน 2 และหาดจอมทอง
     ลักษณะพื้นที่โดยทั่วไปมีสภาพเป็นที่ลุ่ม ๆ ดอน ๆ ส่วนใหญ่จะมีลักษณะเป็นภูเขาเตี้ย ๆ และเนินดินขนาดใหญ่เนื่องมาจากเป็นพื้นที่อยู่ติดกับภูเขา ทำให้สภาพอากาศของอำเภออุบลรัตน์ มี 3 ฤดู โดยแต่ละฤดู จะมีสภาพที่แตกต่างกันมาก คือในฤดูร้อนจะร้อนอบอ้าว ส่วนในฤดูหนาวจะหนาวจัด คงมีเดพียงฤดูฝนที่อากาศค่อนข้างจะสบาย มีปริมาณน้ำฝนน้อย อาชีพหลัก ได้แก่ ทำนา ทำไร่ ประมง รับจ้าง และ ค้าขาย

9.) อ.โนนศิลา

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำอำเภอโนนศิลา ลำห้วยแคน ศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน วัดศรีประชาสรรค์ เช่ารถบัสขอนแก่นพร้อมให้บริการ
     สภาพภูมิประเทศโดยทั่วไปเป็นพื้นที่ราบสูงสลับกับที่ลุ่มเป็นบางแห่ง พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ดอน สภาพดินล้วนปนทราย ไม่อุ้มน้ำ การใช้ประโยชน์ที่ดินส่วนใหญ่เป็นภาคเกษตรกรรมโดยอาศัยแหล่งน้ำจากธรรมชาติ อาชีพหลัก ทำได้ปีละครั้งโดยอาศัยน้ำฝน หลังจากฤดูทำนา และมีอาชีพเสริม คือ เลี้ยงสัตว์ การปลูกผัก การตัดเย็บเสื้อผ้า การทอผ้าไหม เป็นต้น ลักษณะภูมิอากาศฤดูร้อนจะร้อนอบอ้าว ส่วนในฤดูหนาวจะหนาวจัด คงมีเดพียงฤดูฝนที่อากาศค่อนข้างจะสบาย มีปริมาณน้ำฝนน้อย

10.) อ.ชนบท

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำอำเภอชนบท ศาลาไหมไทย ศาลเจ้าพ่อมเหสักข์ เช่ารถบัสขอนแก่นพร้อมให้บริการ
     ลักษณะภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ราบลุ่มน้ำท่วมถึง มีระดับความสูง 165 เมตร จากระดับน้ำทะเล สภาพพื้นที่ลาดเอียงลงสู่หนองกองแก้ว มีภูมิอากาศที่ร้อนและแห้งแล้ง ฤดูหนาวอากาศจะหนาวเย็นและมีลมตลอด ฤดูฝน มีปริมาณฝนน้อย ทำให้อาชีพหลักประชากรอำเภอชนบท ได้แก่ ทอผ้าไหม ปลูกหม่อนเลี้ยงไหม เกษตรกรรม รับจ้างทั่วไป

11.) อ.มัญจาคีรี

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำอำเภอมัญจาคีรี วัดอุดมคงคาคีรีเขต น้ำตกห้วยเข หมู่บ้านเต่า อุทยานกล้วยไม้ช้างกระ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
     ลักษณะภูมิประเทศโดยทั่วไปเป็นที่ราบสูง มีพื้นที่สูงต่ำสลับกันเป็นลอยคลื่นอยู่ในส่วนของที่ราบสูงลาดเทลงไปทางทิสตะวันออกและทิศใต้ บริเวณแถบลุ่มแม่น้ำชี และ ระดับน้ำทะเลปานกลางโดยเฉลี่ย 150-250 เมตร ลักษณะดินเป็นดินที่มีความอุดมสมบูรณ์ต่ำ อุ้มน้ำได้น้อย แต่มีคุณสมบัติในการระบายน้ำได้ดี เหมาะกับการทำการเกษตรด้านการปลูกพืชไร่พืชสวน เช่น อ้อย มันสำปะหลัง ไม้ผลต่าง ๆ

12.) อ.กระนวน

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำอำเภอกระนวน วนอุทยานน้ำตกบ๋าหลวง สะพานไม้บ้านหัวหนอง วัดป่าจันทร์มณี (ภูกระแต)
     ภูมิประเทศเป็นที่ราบสูงภูเขาล้อมรอบทำให้ที่ราบเหมาะแก่การทำนา ลักษณะดินเป็นดินปนทรายและค่อนข้างมีความอุดมสมบูรณ์เนื่องจากการเกษตรแบบปลูกพืชเศรษฐกิจ เช่น การปลูกอ้อย และปลูกมันสับปะหลัง และอื่นๆอีกหลายชนิด ทำให้สภาพอากาศโดยทั่วไป ฤดูร้อน อากาศร้อนจัด ฤดูหนาว อากาศจะหนาวจัดลมแรง ฤดูฝน จะมีปริมาณฝนที่พอประมาณ

13.) อ.ภูเวียง

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำอำเภอภูเวียง พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ (น้ำตกตาดฟ้า)อุทยานแห่งชาติภูเวียง วัดป่ากิตติญานุสรณ์ หมุ่บ้านอนุรักษ์ควายไทย
     มีลักษณะภูมิประเทศโดยทั่วไปเป็นเทือกเขาล้อมเป็นวงอยู่ 2 ชั้น พื้นที่โดยรอบแอ่งมีลักษณะเป็นเทือกเขาซึ่งมีมุมเทเข้าหาใจกลางแอ่ง ตรงกลางเป็นแอ่งขนาดใหญ่ คล้ายแอ่งกระทะซึ่งเป็นที่ราบและลอนลาด ประกอบด้วยเทือกเขาที่มีความลาดชันปานกลางถึงลาดชันสูง เมียอดเขาสูงสุด 844 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง ลักษณะภูมิอากาศ ฤดูร้อน อากาศร้อนจัด ฤดูหนาว อากาศเย็นลมแรง ฤดูฝน จะมีปริมาณฝนน้อย

14.) อ.แวงใหญ่

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำอำเภอแวงใหญ่ พระธาตุเจดีย์ศรีแวงใหญ่ วิสาหกิจท่องเที่ยงเชิงเกษตร “กลุ่มแม่บ้านโคกสว่าง เช่ารถบัสขอนแก่นพร้อมให้บริการ
     ลักษณะภูมิประเทศเป็นที่ราบสูง บริเวณแอ่งโคราช ลักษณะพื้นที่สูงต่ำสลับกันเป็นลอนคลื่นมีที่ราบลุ่มบางตอน บริเวณแถบลุ่มน้ำชี สูงกว่าระดับน้ำทะเลปานกลาง 100-200 เมตรภูมิอากาศโดยทั่วไป มี 3 ฤดู ฤดูร้อน อากาศร้อนจัดและแห้งแล้ง ฤดูหนาว อากาศหนาวเย็น ฤดูฝน ฝนตกพอประมาณ อาชีพหลักของคนในพื้นที่ ได้แก่ ทำนา ปลูกมันสำปะหลัง อ้อย เลี้ยงไหม เลี้ยงโค กระบือ สุกร เป็ด ฯลฯ

15.) อ.พล

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำอำเภอพล สวนสาธารณะบึงละเลิงหวาย วัดศรีเมืองพล โสกผีดิบ สวนพฤกษศาสตร์ขอนแก่น
     ลักษณะภูมิประเทศ โดยทั่วไปเป็นพื้นที่ราบสูง และ เป็นเนินลาดลักษณะลูกคลื่นและที่ราบบางส่วน สูงกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 100-200 เมตร ภูมิอากาศ ฤดูร้อน อากาศร้อนจัดและแห้งแล้ง ฤดูหนาว อากาศหนาวเย็นและแห้งแล้ง ฤดูฝน ฝนทิ้งช่วง สภาพดินเป็นดินทรายน้ำซึมผ่านได้รวดเร็วทำให้น้ำใต้ดินมีความเค็มสูง ขาดแคลนน้ำอุปโภค – บริโภค อาชีพหลักของประชากรในพื้นที่อำเภอพล ได้แก่ ทำนา ทำสวน ทำไร่ ทอผ้าไหม รับจ้าง

16.) อ.โคกโพธิ์ไชย

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำอำเภอโคกโพธิ์ไชย วัดถ้ำภูผาแดง เช่ารถบัสขอนแก่นพร้อมให้บริการ
     ลักษณะภูมิประเทศโดยทั่วไปเป็นที่ราบลุ่มลำน้ำซี และบางพื้นที่เป็นที่ราบสูงภูเขา และประกอบด้วยภูเขาเตี้ยๆ เหมาะสำหรับการทำเกษตรกรรม และการประมงน้ำจืด สภาพภูมิอากาศแบ่งออกเป็น 3 ฤดู ฤดูฝน ฝนค่อนข้างมาก ฤดูร้อน อากาศร้อนจัด ฤดูหนาว อากาศหนาวเย็นประกอบกับมีลมเป็นส่วนใหญ่

17.) อ.เปื่อยน้อย

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำอำเภอเปื่อยน้อย กู่เปือยน้อย สวนสาธารณะสระหงษ์ วัดธาตุกู่ทอง ศาลปู่อุปฮาด
     มีลักษณะเป็นที่ราบลูกฟูก เอียงลาดมีแหล่งน้ำสำคัญ คือลำห้วยลำพังชู ลำห้วยเลาใหญ่ ฯลฯ สภาพภูมิอากาศโดยทั่วไป ร้อน แห้งแล้ง ฝนตกน้อย และสภาพดินเป็นดินทรายส่วนใหญ่ อาชีพหลักประชากรในพื้นที่ ได้แก่ การเกษตรกรรม การทำไร่ เช่น ไร่อ้อย ไร่มันสำปะหลัง เป็นต้น

18.) อ.หนองนาคำ

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำอำเภอหนองนาคำ แหล่งโบราณคดีโนนนกทา แหล่งท่องเที่ยวคำผาตาว แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรฟาร์มเทศสนั่น บ้านเรือนไทยป่าสัก น้ำตกตาดโตน หาดวังหินซา
     สภาพโดยทั่วไปส่วนใหญ่เป็นที่ราบลุ่มมีบางส่วนเป็นที่ตอน พื้นที่ป่าไม่เป็นป่าโปร่งเบญจพรรณ ขาดความอุดมสมบูรณ์ และพื้นที่ใช้ประโยชน์น้อยมาก เนื่องจากถูกบุกรุก มีแหล่งน้ำที่สำคัญ 2 สาย ซึ่งไม่เพียงพอแก่การอุปโภค บริโภคและเพื่อการเกษตร สภาพอากาศมีลักษณะร้อนชื้น อากาศ เปลี่ยนแปลงไปตามฤดู มี ๓ ฤดู ฤดูร้อน อากาศร้อนและแห้งแร้ง บ้างครั้งเกิดพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงหรืออาจมีลูกเห็บตกทำให้เกิดความเสียหายทุกปี ฤดูฝน ฝนตกมีปริมาณน้อยละฝนทิ้งช่วง ฤดูหนาว อากาศจะหนาวเย็น อาชีพหลักประชากรในพื้นที่ ทำนา และแปรรูปผลผลิตการเกษตร

19.) อ.ชุมแพ

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำอำเภอชุมแพ อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน ถ้ำพญานาคราช เมืองโบราณโนนเมือง น้ำตกพลาญทอง สวนน้ำสวนสัตว์ชุมแพ
     ลักษณะภูมิประเทศโดยทั่วไปเป็นพื้นที่ราบสูงเทลงทางทิศใต้ ทางทิศเหนือและทิศบางส่วนอยู่เขตป่าสงวนแห่งชาติภูเวียง มีลำน้ำเชิญกั้นระหว่างอำเภอชุมแพและอำเภอภูเขียว อาชีพหลัก ได้แก่ เกษตรกรรม ค้าขาย รับจ้าง ฯลฯ สภาพอากาศ ฤดูร้อน อากาศร้อนจัด ฤดูหนาวอากาศเย็นจัด ฤดูฝน ฝนตกมีปริมาณน้อยละฝนทิ้งช่วง

20.) อ.หนองสองห้อง

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ บึงหนองสองห้องและสวนสุขภาพหนองหูลิง เคียงบึงฟาร์ม
     ลักษณะภูมิประเทศโดยรวมมีลักษณะภูมิประเทศเป็นที่ราบลุ่มผสมกับที่ดอนบางส่วน สภาพอากาศ ๓ ฤดู คือ ฤดูร้อน ฤดูฝน ฤดูหนาว และในช่วงฤดูร้อนอากาศจะแห้งแล้งมากทำให้การทำการเกษตรไม่ได้ผลเท่าที่ควร ฤดูฝนบางพื้นที่มีน้ำท่วมขังประมาณระยะเวลา 3 – 4 วันทำ ฤดูหนาว ตอนกลางวันอากาศจะร้อนและกลางคืนอากาศค่อนข้างหนาวประชากรประกอบอาชีพ เกษตรกรรม ทำนา ทำไร่อ้อย ทอผ้าไหม ทอผ้าฝ้าย ผลิตภัณฑ์แปรรูปถั่งลิสง ดอกไม้ประดิษฐ์จากใยบัว และ รับจ้าง เป็นต้น

21.) อ.แวงน้อย

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำอำเภอแวงน้อย วัดจุมพล เช่ารถบัสขอนแก่นพร้อมให้บริการ
     ลักษณะภูมิประเทศเป็นที่ราบสูง ตอนเหนือมีภูเขาเตี้ย ๆ มีแม่น้ำชีไหลผ่านตลอดปีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นดินปนทราย ทำให้กักเก็บน้ำไม่ดี สภาพอากาศทั่วไปแห้งแล้ง ฝนไม่ค่อยตกตามฤดูกาล ในฤดูแล้งอากาศร้อนจัด ส่วนฤดูหนาวค่อนข้างหนาวจัด ในช่วงฤดูฝนมักเกิดลมแรงเป็นเหตุให้เกิดความเสียหายแก่ทรัพย์สินอยู่ประจำ ประชากรในพื้นที่ประกอบอาชีพ รับจ้าง เนื่องจากฝนที่ตกลงมาแต่ละปีน้อยมาก ทำให้การเกษตร ไม่ค่อยได้ผลเท่าที่ควร

22.) อ.ภูผาม่าน

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำอำเภอภูผาม่าน น้ำตกตาดใหญ่ ภูผาม่าน ถ้ำค้างคาว น้ำผุดตาดเต่า สะพานบุญผลา น้ำตกตาดทิดมี ถ้ำพระ โครงการพัฒนาป่าดงลาน วัดถ้ำภูตาหลอ วัดถ้ำสูง ล่องแก่งถ้ำพระกายสิทธิ์ ค่ายลูกเสือผาม่านเมาเท็นแคมป์
     ลักษณะภูมิประเทศพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นเขตภูเขาและป่าไม้อุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากรธรรมชาติและแร่หินปูน เป็นภูเขาสูงชันเป็นหินส่วนใหญ่และเป็นพื้นที่ป่าต้นน้ำ ทำให้สภาพอากาศแบบมรสุม 3 ฤดู ฤดูร้อน อากาศร้อนจัด ฤดูหนาว อากาศหนาวเย็น ฤดูฝน มีฝนตกพอประมาณ อาชีพหลักของประชากรในพื้นที่ ทำนา ทำไร่ เลี้ยงสัตว์ และ ทำเครื่องดื่มสมุนไพร

23.) อ.สีชมพู

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำอำเภอสีชมพู วัดถ้ำแสงธรรม ผาน้ำเที่ยง เช่ารถบัสขอนแก่นพร้อมให้บริการ
     ลักษณะภูมิประเทศอำเภอสีชมพูเป็นที่ราบลุ่ม ล้อมรอบด้วยเทือกเขาภูเวียง มีเทือกเขาที่มีขนาดน้อยใหญ่ มีลำน้ำสำคัญหลายสายไหลผ่าน เช่น ลำน้ำพอง ห้วยทรายขาว ห้วยสายหนัง ห้วยหลัว ประชากรส่วนใหญ่ประกอบอาชีพ ทำไร่ ทำนา ทำสวน

24.) อ.บ้านแฮด

- ไม่มีข้อมูล -

25.) อ.พระยืน

- ไม่มีข้อมูล -

26.) อ.ซำสูง

- ไม่มีข้อมูล -

ไม่ว่าคุณจะอยู่ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคใต้ และส่วนอื่นๆในประเทศไทย มั่นใจได้เลยว่าทาง บัส-ไทยแลนด์ พร้อมดูแลและให้บริการอย่างใกล้ชิดด้วยทีมงานมืออาชีพมากประสบการณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพนังงานขับรถที่ต้องได้รับการฝึกอบรมในเรื่องของการขับขี่ที่ถูกต้องตามกฎหมาย

หากคุณกำลังมองหาเช่ารถบัส เรามีเครือข่ายรถบัสไว้ให้บริการทุกภูมิภาคของประเทศ เรายินดีให้บริการทุกการเดินทางไม่ว่าจะไกลหรือใกล้ให้ทุกทริปเป็นเรื่องง่าย สะดวกสบาย และปลอดภัย สำหรับคุณ

สรุป: เช่ารถบัสขอนแก่น

ให้บริการเช่ารถบัสขอนแก่นทั้ง 3 ประเภท ได้แก่ รถบัสพัดลม รถบัสแอร์ชั้นเดียว และรถบัสแอร์ 2 ชั้น ด้วยมาตรฐานความปลอดภัยภายใต้กฎหมายของกรมการขนส่งทางบก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ราคาเช่ารถบัสขอนแก่นเริ่มต้นในราคา 5,000 บาท ให้บริการเช่ารถบัสทั้ง 26 อำเภอ ของ จ.ขอนแก่น ติดต่อ 091-746-6693

Scroll to Top
waktogel togelup aye4d
bocoran rtp slot gacor maxwin sbobet togel kamboja